Top 04 loại đèn offroad nên độ cho xe bán tải

đèn xe

Bài viết dưới đây, HPCAR sẽ giới thiệu tới bạn đọc 4 loại đèn offroad nên độ cho xe bán tải. Giúp xế yêu của bạn trông ngầu hơn, đẹp hơn và tráng lệ hơn!

Top 04 loại đèn offroad nên độ cho xe bán tải

Đèn xenon – bi xenon

Đèn Xenon và Bi xenon dùng với mục đích tăng ánh sáng cường độ, đèn siêu sáng cho xe. Luồng ánh sáng sẽ tập trung và hạn chế sự gây chói lóa ảnh hưởng người đối diện.

Đèn Xenon và Bi-Xenon cấu tạo gồm 2 điện cực đặt ở ống thủy tinh thạch anh có chứa khí Xenon và muối kim loại. Dòng điện đi qua 2 điện cực phóng điện và tia lửa sinh ra, kích thích phân tử khí Xenon phóng năng lượng, bức xạ ánh sáng. Bóng đèn chứa dòng điện lớn khoảng 23.000V khởi động đèn cần thêm bộ chấn lưu kích sáng nhanh và ổn định điện cho đèn.

Sử dụng loại bóng đèn này có ưu điểm ánh sáng mạnh, vừng chiếu sáng lớn hơn đèn Halogen, LED,… Tuổi thọ của đèn cao và ít tiêu thụ năng lượng. Nhược điểm của đèn là khả năng thắp sáng chậm cần phải có Ballast. Ánh sáng mạnh cần có Projector giảm chói cho xe đối diện và giá thành cao.

Đèn xenon – bi xenon

Đèn led – bi led

Nên độ Bi Led hay Bi Xenon bởi đèn LED là loại đèn được sử dụng nhiều với công nghệ hiện đại. So sánh Bi Led và Bi Xenon không có nhiều thay đổi. Sản phẩm chống lóa tạo sự phản xạ ánh sáng, tăng phản chiếu ánh sáng cao hơn gấp nhiều lần nguồn sáng khác.

Độ đèn Bi Led cho ô tô cấu tạo từ nhiều chip Led. Mỗi chip là một Diod bán dẫn với khối bán dẫn N ghép cùng khối bán dẫn loại P và 2 chân Cathode, Anode cho phép dòng điện đi qua một chiều.

  • Đèn Led có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, ánh sáng định hướng, tuổi thọ cao, nhiệt lượng thấp, dễ thiết kế với mẫu mã phong phú và đa dạng, bắt mắt. Khả năng thắp sáng cực nhanh, ứng dụng ở nhiều vị trí trong và ngoài xe.
  • Nhược điểm là vùng chiếu sáng lớn hơn đèn Halogen nhưng nhỏ hơn Xenon. Đèn pha và ánh sáng mạnh cần có Projector giảm chói cho xe đối diện. Giá đèn cao cấp và nhạy cảm với nhiệt độ cao cần thêm bộ tản nhiệt.

Đèn led – bi led

Đèn bi Laser

Loại đèn này hoạt động theo nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phản xạ kích thích.

Đèn Laser gồm có buồng cộng hưởng hoạt chất Laser, hệ thống dẫn quang, nguồn nuôi. Đèn có khả năng khuếch đại ánh sáng bằng phản xạ cưỡng bức. Nguyên lý hoạt động dựa vào các hạt photon va chạm liên tục vào hoạt chất Laser tạo mật độ photon lớn với cường độ chùm Laser khuếch đại gấp nhiều lần.

Đèn Laser có ưu điểm cường độ ánh sáng cao. Nguồn sáng đèn Laser gấp nhiều lần so với đèn Xenon, đèn Led. Ánh sáng đi xe, mức tiêu thụ điện năng thấp. Nhược điểm là giá thành cao, nhiệt tỏa ra lớn. Đèn không đảm nhận vai trò chiếu sáng gần và xa.

Đèn bi Laser

Xem thêm: Chevrolet Colorado độ Mâm lốp và đèn Led Bar

Đèn Bi Projector

Bi Projector là thành phần quan trọng trong bộ đèn Projector được trang trị trên những dòng xe cao cấp. Với nhiều ưu điểm vượt trội là cho độ sáng và độ chiếu xa hơn rất nhiều so với các bóng đèn thông thường. Không chỉ với mục đích tăng thêm độ an toàn khi đi đường vào ban đêm, mà Đèn Projector còn mang lại vẻ sang trọng và thời trang. HPCAR cung cấp những dòng Bi Projector như Bi Led, Bi Led Laser, Bi laser hay Bi Xenon từ thương hiệu cao cấp Kenzo Japan.

Đèn Bi Projector

Đơn vị chuyên độ đèn xe ô tô uy tín

Thông tin liên hệ
Hpcar.vn – Hãng độ xe chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam
– Địa chỉ: 1113 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức
– Hotline: 0933 997 368
– Email: Doxehpcar@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933997368
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon