Độ đèn ô tô đẹp chuẩn xu hướng thời đại

Độ đèn ô tô không còn lạ lẫm gì với những tay chơi xe. Đây là cách họ giúp cho xế yêu của mình thêm phần bắt mắt, ấn tượng. Ngoài ra, độ đèn xe hơi là cách thể hiện cá tính riêng của họ. Vậy độ đèn cho xe mang đến lợi ích gì? Có những loại độ đèn nào?

headlights

Đối tác

Dịch vụ độ đèn xe ô tô chuyên nghiệp

Nâng cấp tất cả các hãng xe trên thị trường hiện nay và dễ dàng tiến hành đăng kiểm!

Độ đèn ô tô đẹp chuẩn xu hướng thời đại

Độ đèn ô tô không còn lạ lẫm gì với những tay chơi xe. Đây là cách họ giúp cho xế yêu của mình thêm phần bắt mắt, ấn tượng. Ngoài ra, độ đèn xe hơi là cách thể hiện cá tính riêng của họ. Vậy độ đèn cho xe mang đến lợi ích gì? Có những loại độ đèn nào?

Vì sao nên độ đèn ô tô?

Có thể thấy nhu cầu chiếu sáng của các tài xế đang tăng lên. Nhiều tài xế muốn tận dụng bộ phận này làm nổi bật chiếc xe tạo phong cách, cá tính riêng. Đó cũng là lý do mà nhu cầu đèn độ ngày càng tăng. Phần lớn đèn xe nguyên bảo hiện nay đã quá lỗi thời. Đèn Halogen tiêu hao nhiều năng lượng.Những người dùng xe hạng sang dần chuyển sang dùng công nghệ đèn Led, đèn Laser, đèn HID. Độ đèn xe ô tô vừa cải thiện được nhu cầu chiếu sáng cho xe vừa thể hiện được nhu cầu và mong muốn người chơi xe.

Độ đèn có đăng kiểm được không?

Ở Khoản 3 và Điều 6 theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định sẽ phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 cho trường hợp vi phạm: Điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, dưới gầm, trên nóc, phía sau, cả 2 bên thành xe hoặc 1 bên. Mức hình phạt bổ sung tước bằng lái xe 1-3 tháng.Độ đèn xe sang trọng hơnCác thiết bị vi phạm sẽ thu giữ hoặc tháo dỡ ngay lập tức. Với các trường hợp lắp thêm đèn chiếu sáng trên cũng bị từ chối đăng kiểm. Các trường hợp lắp thêm các loại đèn khác ngoài cụm đèn nguyên bản theo nhà thiết kế sản xuất sẽ vi phạm quy định. Điển hình thấy rõ nhất là lắp thêm đèn LED, đèn lùi xe,… Tuy nhiên trong quy định không đề cập đến vấn đề thay đèn, đổi bóng đèn.

Đèn xenon – bi xenon

Đèn Xenon và Bi xenon dùng với mục đích tăng ánh sáng cường độ, đèn siêu sáng cho xe. Luồng ánh sáng sẽ tập trung và hạn chế sự gây chói lóa ảnh hưởng người đối diện.

Cấu tạo

Đèn Xenon và Bi-Xenon cấu tạo gồm 2 điện cực đặt ở ống thủy tinh thạch anh có chứa khí Xenon và muối kim loại. Dòng điện đi qua 2 điện cực phóng điện và tia lửa sinh ra, kích thích phân tử khí Xenon phóng năng lượng, bức xạ ánh sáng. Bóng đèn chứa dòng điện lớn khoảng 23.000V khởi động đèn cần thêm bộ chấn lưu kích sáng nhanh và ổn định điện cho đèn.Đèn Bi xenon cho xe sang trọng đẳng cấp

Ưu – nhược điểm

Sử dụng loại bóng đèn này có ưu điểm ánh sáng mạnh, vừng chiếu sáng lớn hơn đèn Halogen, LED,… Tuổi thọ của đèn cao và ít tiêu thụ năng lượng. Nhược điểm của đèn là khả năng thắp sáng chậm cần phải có Ballast. Ánh sáng mạnh cần có Projector giảm chói cho xe đối diện và giá thành cao.

Các loại đèn Xenon – Bi Xenon

Trên thị trường có các loại đèn Bi-Xenon được ứng dụng rộng rãi như:

 • Đèn Bi Xenon Kenzo Nhật Bản.
 • Đèn Bi Xenon GTR Việt Nam.
 • Đèn Bi Xenon Philips Hà Lan.
 • Đèn Bi Xenon Osram Đức.
 • Đèn Bi Xenon Hella Đức và đèn Bi Xenon Aozoom Trung Quốc.

Đèn Bi-Xenon hiện đang có giá giao động trên thị trường từ 4-15 triệu đồng/cặp kèm theo Ballast. Có nên độ đèn Bi Xenon cho ô tô không? Với các ưu điểm trên thì độ đèn Bi Xenon ô tô hoàn toàn thích hợp. So sánh Bi 

Đèn led – bi led

Nên độ Bi Led hay Bi Xenon bởi đèn LED là loại đèn được sử dụng nhiều với công nghệ hiện đại. So sánh Bi Led và Bi Xenon không có nhiều thay đổi. Sản phẩm chống lóa tạo sự phản xạ ánh sáng, tăng phản chiếu ánh sáng cao hơn gấp nhiều lần nguồn sáng khác.Đèn led cho ánh sáng chiếu xa hơn

Cấu tạo

Độ đèn Bi Led cho ô tô cấu tạo từ nhiều chip Led. Mỗi chip là một Diod bán dẫn với khối bán dẫn N ghép cùng khối bán dẫn loại P và 2 chân Cathode, Anode cho phép dòng điện đi qua một chiều.

Ưu – nhược điểm

Đèn Led có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, ánh sáng định hướng, tuổi thọ cao, nhiệt lượng thấp, dễ thiết kế với mẫu mã phong phú và đa dạng, bắt mắt. Khả năng thắp sáng cực nhanh, ứng dụng ở nhiều vị trí trong và ngoài xe.

 • Nhược điểm là vùng chiếu sáng lớn hơn đèn Halogen nhưng nhỏ hơn Xenon. Đèn pha và ánh sáng mạnh cần có Projector giảm chói cho xe đối diện. Giá đèn cao cấp và nhạy cảm với nhiệt độ cao cần thêm bộ tản nhiệt.

Các loại đèn Đèn led – Bi led 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn Led và Bi Led được sử dụng rộng rãi như:

 • Đèn Led Cob Trung Quốc giá rẻ, độ chụm sáng không tốt, tuổi thọ không cao.
 • Đèn Led Philips có độ sáng mạnh, ánh sáng trắng mát, hệ thống tản nhiệt thông minh, tuổi thọ cao, giá cao, độ chụm chính xác và đồng đều.

Có thể độ Led viền nội thất ô tô hay độ đèn Led gầm ghế oto cho chiếc xe thêm phần đẳng cấp.

Đèn bi Laser

Loại đèn này hoạt động theo nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phản xạ kích thích.

Cấu tạo

Đèn Laser gồm có buồng cộng hưởng hoạt chất Laser, hệ thống dẫn quang, nguồn nuôi. Đèn có khả năng khuếch đại ánh sáng bằng phản xạ cưỡng bức. Nguyên lý hoạt động dựa vào các hạt photon va chạm liên tục vào hoạt chất Laser tạo mật độ photon lớn với cường độ chùm Laser khuếch đại gấp nhiều lần.Độ đèn tạo phong cách mới cho xe

Ưu – nhược điểm

Đèn Laser có ưu điểm cường độ ánh sáng cao. Nguồn sáng đèn Laser gấp nhiều lần so với đèn Xenon, đèn Led. Ánh sáng đi xe, mức tiêu thụ điện năng thấp. Nhược điểm là giá thành cao, nhiệt tỏa ra lớn. Đèn không đảm nhận vai trò chiếu sáng gần và xa.

Các loại đèn Bi Laser

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng đèn Bi Laser ứng dụng rộng rãi là đèn bi Laser A11S và đèn bi Laser A13. Độ đèn Laser cho ô tô được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

Bảng so sánh các loại đèn hot nhất hiện nay

Tên đèn Đèn Xenon Đèn Led
Hãng sản xuất Philips Philips, Rạng Đông,…
Giá từ 8-10 triệu đồng
Nhiệt màu 5500K 6000K cho ánh sáng trắng
Công suất 70W 4,5W
Lumen 5000lm
Kích thước 3.0 Inch
Tuổi thọ 30.0000 giờ 10.000 đến 15.0000 giờ
Quạt làm mát tốc độ cao
Cấu tạo Cos 9 nhân LED, pha LED và Laser 10W.
Bảo hành chính hãng 36 tháng

Độ đèn gầm ô tô

Độ đèn bi gầm là giải pháp độ đèn kết hợp thấu kính phản xạ hình bầu dục. Bóng đèn Xenon hoặc đèn Led cho độ sáng, vùng sáng rộng hơn so với đèn thường. Giúp chuyển đổi chế độ pha/cos dễ dàng mà xe không tăng chỉnh độ sáng đèn gầm.

Độ đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không?

Khi độ đèn chiếu sáng cho xe mọi người thường lo lắng về độ đèn gầm ô tô được đăng kiểm không. Câu trả lời là hợp pháp nhé. Nhưng khi độ đèn xe mọi người lưu ý các điều sau:

 • Nên thay đổi cấu hình xe để tăng mặt dưỡng giúp quá trình đăng kiểm dễ dàng.
 • Chọn loại đèn sáng phù hợp, không nên quá sáng gây chói mắt.
 • Chọn đèn có chức năng gom cắt ánh sáng tốt, cho tầm nhìn bao quá hơn, không gây chói mắt.

Độ đèn xe tinh tế, ấn tượng

Độ đèn nội thất ô tô

Là việc độ các dải đèn viền trang trí ở bảng điều khiển trung tâm. Các thiết bị điện tử trong xe và cửa trong xe. Đèn nội thất giúp việc thao tác dễ dàng hơn. Dải đèn giúp bạn nhìn thấy đường bên ngoài khi mở cửa xe, giúp cho người ngoài dễ dàng biết được bạn muốn mở cửa xe để tránh tình huống.

Độ đèn pha ô tô

Độ đèn xe hơi giúp tăng sáng cho xe để việc di chuyển từ nội thành đến ngoại thành hay các khu đường đèo núi trở nên đơn giản hơn. Để độ đèn cho xe bạn cần tìm đến nơi uy tín để độ đèn pha Led cho ô tô. Mục đích để sở hữu những chiếc đèn độ cho xe chất lượng cao.

Độ đèn trần xe oto

Độ đèn trần giúp chiếc xe trở nên sang trọng với ánh sáng tự nhiên. Tạo cảm giác thư giãn không chỉ đang ngồi trên xe. Đèn trần nâng cấp an toàn, chiếu sáng một cách tự nhiên mà không làm chói mắt. Độ đèn trần giúp cho người ngồi trong xe thấy được bầu trời ngàn sao, tạo cảm giác thoải mái mà không cần ra ngoài. 

Độ led mí cho ô tô – đèn led mí mắt xe hơi

Việc độ Led mí mắt sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại. Tuổi thọ của bóng đèn cao lên đến 25000 giờ sáng liên tục. Độ đèn Led mí mắt tăng hiệu quả chiếu sáng, tạo cảnh báo và an toàn khi trời tối. Tiết kiệm được điện năng, không gây chói và tỏa nhiệt ít.Sử dụng đa năng giúp việc chiếu sáng và trang trí xe bắt mắt hơn. Dòng đèn Led mí mắt cho xe nổi bật hơn, mềm mại mí đèn, tăng vẻ đẹp sang trọng tinh tế tạo phong cách, cá tinh riêng cho xe.

Độ đèn mắt quỷ ô tô

Độ đèn xe đang ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Độ đèn là sự thay đổi lớn về ngoại hình, tạo nên thời trang đẹp mắt cho xe. Tạo nên chiếc xe thời trang và cá tính. Độ đèn xe cải thiện ánh sáng đèn, mang ánh sáng mạnh hơn nhiều lần so với đèn mới của xe. Mức độ an toàn cao.

Độ đèn xi nhan ô tô

Công nghệ đèn nước ngoài cho chiếc xe đẳng cấp hơn với ánh sáng Led chiếu ra, tín hiệu rõ rệt và không bị che khuất tầm nhìn. Đèn Led xi nhan chiếu sáng đẹp hơn cả sự mong đợi. Đèn xe vừa an toàn, tiện ích cho cả chủ xe lẫn khách hàng trên xe.

Độ đèn lùi ô tô

Sử dụng bóng đèn lùi cho xe tăng cường độ sáng, đèn Demi nguyên bản của các dòng xe dễ quan sát. Độ sáng xe tức thì và ít dùng đến điện, độ bền đèn cao không gây nóng khoang đèn. Chân đèn không bị oxy hóa, chịu nhiệt độ cao. Có thể thay thế bóng đèn lù và đèn Demi sợi đốt nguyên bản.

Độ đèn phá sương mù

Đèn phá sương mù cho chiếc xe thêm đẹp mắt hơn. Bởi sử dụng loại đèn này đem đến nhiều ưu điểm như đấu đèn cố định, đi dây điện cho đèn, chọn vị trí gắn sau đó lắp đặt đèn tiện lợi. Độ đèn Honda City hay độ đèn hậu Honda City 2019 mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.Những thông tin về độ đèn ô tô đều được chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình độ xe.